Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Tuyệt chiêu dễ dàng biến quả trứng thành quả bóng nảy như bóng bàn

Giấm không chỉ được dùng làm gia vị khi nấu nướng mà nó còn có tính năng làm đẹp nhất mực. Thành phần căn bản của giấm là axit. Ngoài ra, giấm còn chứa một lượng các chất như canxi, axít amin, vitamin B, glycerin, axít succinic, đường… rất giàu sang và một số loại muối, các chất này rất có lợi cho da.


Khi ngâm một quả trứng sống trong giấm trong suốt 48 tiếng, giấm sẽ làm tan biến vỏ trứng một cách thần kỳ. nguyên cớ của việc này là do vỏ trứng có cấu tạo chủ yếu là canxi cacbonat, đó là lý do vì sao vỏ trứng thường rắn và giấm chứa axit acetic. Vậy nên, khi trứng gặp phải giấm, lớp vỏ bên ngoài sẽ tác dụng với axit và dần biến mất. Nếu bạn nhiệt tình, sau đây sẽ là chi tiết cách thực hiện.

Cho trứng vào cốc và đổ giấm vào sao cho giấm ngập trọn quả trứng.





Bây giờ bạn hãy để yên trong vòng 48 tiếng (2 ngày). Do 90% vỏ trứng là canxi cacbonat (CaCO3), và khi nó phản ứng với axit, vỏ trứng bắt đầu tan biến và giải phóng CO2.






Đúng sau 48 tiếng, bạn hãy vớt trứng ra.






Sau đó rửa sạch lại với nước để loại bỏ “tàn dư” còn lại sau quá trình phản ứng hóa học.






Giờ chúng ta đã có một quả trứng với lớp vỏ bên ngoài hoàn toàn biến mất và trông khá ham thích.






Nếu rọi đèn vào chúng ta sẽ thấy được cả trồng đỏ của trứng, rất đẹp.






Quả trứng giấm của chúng ta khá là dẻo và có thể “nảy lên” như quả bóng phải bạn thả từ trên cao mà không sợ bị vỡ.






Nếu so với quả trứng bình thường thì ta dễ thấy quả trứng “ngâm giấm” có kích thước lớn hơn so với ban đầu.




Khá dễ thực hiện phải không?



Tổng hợp

0 nhận xét: